สาขาการสอนภาษาไทย ร่วมส่งเสริมและอนุรักษ์ จัดกิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติออนไลน์

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2564 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยสาขาวิชาการสอนภาษาไทย จัดกิจกรรม “วันภาษาไทยแห่งชาติ” ประจำปี 2564 ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.สุมาลี ชัยเจริญ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม 

กิจกรรมได้จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์  ถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook Page “การสอนภาษาไทย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น”  ทั้งนี้กิจกรรมประกอบด้วย การเสวนาทางวิชาการในหัวข้อ “Unlock Idea สร้างห้องเรียนมิติใหม่”  โดยคุณนะโม ชลิพา ดุลยากร ผู้ก่อตั้ง Facebook Page “Inskru” การแสดงแอนิเมชัน เรื่อง โรมิโอกับจูเลียต และนิทรรศการจำลองแสดความรู้วันภาษาไทย ร่วมถึงกิจกรรมแข่งขันทักษะทางภาษาไทย กิจกรรมแฟนพันธุ์แท้วรรณคดีไทย และกิจกรรมตอบคำถาม

กิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติจัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาสาขาวิชาการสอนภาษาไทยได้ใช้ความรู้ ความสามารถ ทักษะการทำงาน เพื่อกระตุ้นและปลูกจิตสำนึกให้บุคคลตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญ ของภาษาไทย รวมถึงส่งเสริมและอนุรักษ์การใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง ตลอดจนการเผยแพร่และแสดงผลงานของนักศึกษา อีกทั้งเป็นประโยชน์ต่อนักเรียนและผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้มีโอกาสฝึกฝนทักษะและเป็นการธำรงไว้ซึ่งภาษาไทย และได้แสดงความสามารถด้านทักษะภาษาไทย 

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถรับชมกิจกรรมได้ย้อนหลังผ่าน Facebook Page “การสอนภาษาไทย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า