ศึกษาศาสตร์ร่วมต้อนรับคณะผู้บริหารจาก 5 มหาวิทยาลัยครูชั้นนำในจีน สร้างความรวมมือด้านการศึกษาเตรียมพร้อมแลกเปลี่ยน นศ.บัณฑิตศึกษา

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2567 คณะศึกษาศาสตร์ รศ.ดร.อิศรา ก้านจักร คณบดี พร้อมด้วย อ.ดร.ณัฐพล มีแก้ว​ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาวิจัยชั้นแนวหน้าและการต่างประเทศ ร่วมต้อนรับคณะผู้บริหารและผู้แทนจากมหาวิทยาลัยชั้นนำในการผลิตครูในสาธารณรัฐประชาชนจีน นำโดย Prof. Sen Li, Dean of the Faculty of Education in Shaanxi Normal University, Executive Vice President of Shaanxi Teacher Development Research Institute, พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากสาธารณรัฐประชาชนจีนได้แก่ 1) Prof. Tianping Wang, Deputy Director of the Basic Education Research Center, Southwest University 2) Prof. Shu Zhang, Deputy Director of Academic Affairs, Sichuan Normal University 3) Assoc. Prof. Jianhua Wang, Huaibei Normal University 4) Assoc. Prof. Jing Gao, Hainan Normal University 5) Assoc. Prof. Lan Zheng, Hainan Normal University โดยการเดินมาให้ในครั้งนี้ภายใต้ความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม เรียนรู้เกี่ยวกับด้านการเรียนการสอน พร้อมทีังพูดคุยความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาและคณาจารย์ซึ่งจะเป็นการขยายความร่วมมือทางด้านวิชาการกับมหาวิทยาลัยชั้นนำในสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่คณาจารย์และนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาในการพัฒนาด้านการศึกษาและการทำวิจัย พร้อมกันนี้ยังได้เยี่ยมชมสถานที่จัดการเรียนการสอนในคณะศึกษาศาสตร์ และโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น นอกจากนี้ คณะผู้บริหารจากทั้งสองมหาวิทยาลัยยังได้พูดคุยเรื่องการประสานงานและวางแผนการร่วมมือในโครงการที่อาจจะเกิดขึ้นเพิ่มเติมอีกในอนาคต ถือเป็นการแลกเปลี่ยนไอเดียความร่วมมือทางวิชาการที่สำคัญ ในการส่งเสริมการพัฒนาด้านการศึกษาและการทำวิจัย ร่วมสร้างสังคมวิชาการที่หลากหลายและมีคุณภาพขึ้นในระดับนานาชาติ