คณะศึกษาศาสตร์ (ED) จับมือ วิทยาลัยนานาชาติ (IC) หนุนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่นฝ่ายนานาชาติ (KKUDSID) พร้อมเชื่อมต่อการเตรียมนักเรียนเข้าสู่การศึกษาในระดับสากล

รศ.ดร.อิศรา ก้านจักร คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ ให้การต้อนรับ ผศ. สิริมนพร ทิพสิงห์ คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ พร้อมทั้งหารือการพัฒนาความร่วมมือในการจัดการศึกษาของโรงเรียนสาธิตมหาวิายาลัยขอนแก่นฝ่ายนานาชาติ เพื่อรองรับการเตรียมความพร้อมของนักเรียนในการศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น โดยมี ผศ.ดร.ศราวุธ จักรเป็ง รองคณบดีฝ่ายโรงเรียนสาธิตและพัฒนานวัตกรรมการศึกษา และรักษาการ ผอ.รร.สาธิตฯ ผศ.ภัสรา อินทรกำแหง ที่ปรึกษา รร.สาธิตฯฝ่ายนานาชาติ ผศ.ศิริวรรณ ร่มเย็น ผช.ผอ.ฝ่ายบริหารและพัฒนาบุคลากร อ.พีระ เปรมธีรวัฒน์ชัย ผช.ผอ.ฝ่ายพัฒนานักเรียนและองค์กรสัมพันธ์ และ ดร.ชัชวาล หนองนา ผอ.กองบริหารงานคณะ ได้ร่วมหารือและแลกเปลี่ยนแนวคิดในการพัฒนาความร่วมมือ ในโอกาสนี้ยังได้นำคณะผู้บริหารของ KKUIC เยี่ยมชมสภาพแวดล้อมและบริบทการจัดการศึกษาของโรงเรียนอีกด้วย การหารือความร่วมมือในครั้งยังตอบสนองต่อยุทธศาสตร์การยกระดับโรงเรียนสาธิตฯให้เป็น Gateway เพื่อส่งมอบนักเรียนสมรรถนะสูงสู่อุดมศึกษา ภายใต้กลยุทธ์ Pre-University อีกด้วย