คณะศึกษาศาสตร์และโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น นำนวัตกรรมด้านการศึกษาร่วมจัดแสดงในงานนิทรรศการ “60 ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น นวัตกรรมเพื่อสังคม” และงาน “Food and Agro Tech 2023” ณ ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีพิธีเปิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2566 โดย รศ.ดร.อิศรา ก้านจักร คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมในพิธีเปิด ซึ่งในพิธีเปิดนิทรรศการฯ ได้รับเกียรตจาก นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกล่าวรายงานในการจัดนิทรรศการ และ ดร.ณรงค์ชัย อัครเศรณี นายกสภามหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวเปิดนิทรรศการฯ

ทั้งนี้คณะศึกษาศาสตร์และโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย รศ.ดร.พรสวรรค์ วงค์ตาธรรม รองคณบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรม และวิเทศสัมพันธ์ นำเอานวัตกรรม Board Game Learning kits และ อาชาบำบัดเพื่อเด็กพิเศษ ร่วมจัดแสดงในนิทรรศการ อีกทั้ง “นวัตกรรมบอร์ดเกมเพื่อการเรียนรู้” โดย อาจารย์ศักดิ์สิทธิ์ หัสมินทร์และคณะ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายมัธยมศึกษา(มอดินแดง) ได้รับรางวัล “นวัตกรรมเพื่อสังคม 60ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น” ด้านการศึกษาและวิชาการ