สร้างองค์ความรู้ทรัพย์สินทางปัญญาแก่นักศึกษาครู จัดอบรม ”การยืนขอรับคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา”

ในวันที่ 5 มีนาคม 2567 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับการยื่นขอรับคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา โดยมี รศ.ดร.พรสวรรค์ วงค์ตาธรรม รองคณบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรมและวิเทศสัมพันธ์ เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรม และวิทยากรโดย คุณจิราภรณ์ เหลืองไพริน ผู้อำนวยการฯ คุณจิตตะวดี หล้าหา และคุณธรณ์เทพ ชำนิงาน นักวิชาการทรัพย์สินทางปัญญา จากศูนย์ทรัพย์สินทางปัญญา มหาวิทยาลัยขอนแก่น กิจกรรมนี้มุ่งเน้นการสร้างองค์ความรู้และประเมินความเข้าใจในการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา รวมถึงการปกป้องสิทธิและทรัพย์สินทางปัญญาของตนเอง ซึ่งไม่เพียงแต่เสริมความรู้ทางทฤษฎี แต่ยังให้แนวคิดวิธีการและแนวปฏิบัติในการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญาทางการเรียนการสอน ทำให้นักศึกษาวิชาชีพครูมีความพร้อมที่จะนำความรู้ไปต่อยอดในอนาคต