ค่ายสานฝันฉันอยากเป็นครู ครั้งที่ 19

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

FACULTY OF EDUCATION KHON KAEN UNIVERSITY

จะถึงวันจัดค่ายสานฝันฉันอยากเป็นครู ครั้งที่ 19 ในอีก

0

วัน

0

ชั่วโมง

0

นาที

0

วินาที

ระหว่างวันที่ 23 - 26 ธันวาคม 2565

#SANFUN19

ค่ายสานฝันฉันอยากเป็นครู คือค่ายอะไร ?

ค่ายสานฝันฉันอยากเป็นครูร่วมสร้างสรรค์สิ่งดีๆ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องค่ายมากว่า 18 ปี รับสมัครนักเรียน ม.ปลาย จากทั่วประเทศ !! เป็นค่ายที่ได้ความรู้ทางวิชาการ ได้สัมผัสกับประสบการณ์การเป็นครู สร้างแรงบันดาลใจให้น้องค่ายได้รับความสนุกสนาน ความเป็นกันเอง และความอบอุ่นจากพี่ๆ ชาวศึกษาศาสตร์ มข. มาร่วมค้นหาความเป็นครู ค้นหาความเป็นตัวเอง ได้ที่นี่ “ค่ายสานฝันฉันอยากเป็นครู ครั้งที่ 19” คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ประสบการณ์ดี ๆ รอน้อง ๆ อยู่ที่ "ค่ายสานฝันฉันอยากเป็นครู ครั้งที่ 19"
Icon

คำถามที่พบบ่อย

อ่านรายละเอียด
Icon

ปฏิทินการรับสมัครน้องค่าย

อ่านรายละเอียด
Icon

ขั้นตอนสมัครและทำแบบทดสอบ

อ่านรายละเอียด
Icon

สายด่วนพี่ค่าย

อ่านรายละเอียด
#SANFUN19

บรรยากาศค่ายครั้งที่ผ่านมา

#SANFUN19

ประสบการณ์ดี ๆ จากการจัดค่ายครั้งที่ผ่านมา

Shape

" ขอบคุณอาจารย์ พี่ ๆ ทุกฝ่าย เพื่อนๆน้องๆทุกคนที่ได้มาพบกันในค่ายสานฝันครั้งที่ 18 ขอบคุณให้ทุกความร่วมมือ ทุกความสนุกที่เต็มที่มากๆ ไม่อยากให้ทุกคนเสียใจที่ไม่ได้ถูกจัดในรูปแบบ onsite แต่อยากให้ทุกคนประทับใจที่ได้มาพบกันในที่แห่งนี้ อยากฝากถึงน้องๆที่มีโอกาสสมัครในครั้งต่อไป อย่าลืมกลับมาสมัครกันใหม่ด้วยนะ ! พี่ๆทุกคนน่ารักและเต็มที่มากๆ หวังว่าการจัดค่ายในครั้งนี้ จะทำให้ใครหลายคนได้ปลดล็อคอะไรบางอย่างกับชีวิตตัวเอง ได้พบแรงบันดาลใจที่ดี สู้ไปด้วยกันนะ เหนื่อยก็อย่าลืมพักบ้างล่ะ อย่ากดดันตัวเองเกินไปนะ หวังว่าทุกคนจะได้เป็นครูที่ดีในอนาคต เป็นครูในแบบที่ตัวเองใฝ่ฝัน มีความสุขกับสิ่งที่ได้ลงมือทำ ได้ใช้ชีวิตในแบบที่อยากใช้ ขอบคุณที่มาเป็นส่วนหนึ่งในช่วงระยะเวลาหนึ่งของกันและกันนะคะ ขอให้ทุกคนโชคดีในเส้นทางของตัวเอง :) คิดถึงกันบ่อยๆด้วยล่ะ อย่าลืมแวะเวียนมาอ่านสมุดค่ายกันบ่อยๆด้วยนะ "

น้องเนเน่
#SANFUN18

" ขอบคุณประสบการณ์จากค่ายสานฝันมาก ๆ ไม่อยากให้จบค่ายเลยมีความสุขมาก เข้าค่ายออนไลน์มาหลายค่าย แต่ค่ายสานฝันเป็นค่ายที่ประทับใจ และอบอุ่นที่สุดอยากจะเจอกันอีกครั้งที่ค่ายออนไซต์ มีความสุขตลอดเวลาที่ได้มีส่วนรวมในค่าย ไม่มีวันไหนเลยใน3วันที่เข้าค่ายแล้วไม่สนุก ทุกวันไม่อยากออกจากห้องzoomเลยแม้แต่วันเดียวถึงวันสุดท้ายก็อยู่ในZoomจนวินาทีสุดท้าย ขอบคุณค่ายสานฝันฉันอยากเป็นครู มข ที่สร้างค่ายขึ้นมา ลิขิตให้คนที่ใจดีและน่ารักทุกคนขนาดนี้มาให้เจอกัน พี่ๆทุกคนคือแรงบันดาลใจ แรงพลักดันอีกแรงหนึ่ง ในการตัดสินใจและแน่ใจว่าอยากเป็นครูจริงๆ หนูเคยพูดคำนึงในวิดิโอที่ส่งสมัครว่า “หนูปรารถนาเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีส่วนรวมในค่ายสานฝันฉันอยากเป็นครูในครั้งนี้” และวันนี้ความปรารถนาของหนูก็เป็นจริง รักค่ายนี้มากและหนูก็อยากจะปรารถนาต่อไปว่า “ขอให้หนูได้เข้าเรียนในคณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น และได้เป็นพี่ค่ายที่น่ารักแบบพี่ๆให้ได้” น้องค่ายทุกคนรู้ว่าพี่ค่ายเหนื่อยมากพักผ่อนด้วยนะคะขอบคุณ พี่ที่ทุ่มเทเพี่อพวกเราน้องค่ายขนาดนี้รักมากๆค่ะ "

น้องสมาย
#SANFUN18

" ก่อนอื่นผมต้องขอบคุณพี่ค่ายและทุกๆคนที่อยู่เบื่องหลังในการจัดค่ายสานฝันฉันอยากเป็นครู ครั้งที่18 ด้วยนะครับ [ความรู้สึกตอนสมัครค่าย]ก่อนที่ผมจะได้รู้จักค่ายนี้ได้มาค่ายนี้ได้มาพบเจอเพื่อนพี่ๆในค่ายนี้ผมไม่รู้อะไรเกี่ยวกับค่ายมาก่อนเลยจนมีเพื่อนที่แนะนำมาตอนแรกก็คิดว่าจะไม่สมัครแล้วเพราะตอนนั้นแอบยุ่งๆและไม่รู้ว่าจะมีเวลาทำแบบทดสอบอัดคลิปบลาๆรึป่าวแต่ก็อยากที่จะลองสมัครสักครั้งเพราะเห็นความน่าสนใจกับประโยชน์ที่ได้จากค่ายนี้จนตัดสินใจที่จะสมัครโดยมีเพื่อนคอยช่วยเหลือทุกอย่างเรางงเราไม่เข้าใจเราก็ถามเพื่อน จนพอวันประกาศผลตัวจริงผมไม่ติดแต่เพื่อนที่สมัครด้วยกันติดหมดเลยไม่รู้ว่าตอนนั้นเสียใจว่าตัวเองไม่ติดหรือว่าเสียใจที่เพื่อนติดหมด5555แต่ตัวเองก็ยังมีหวังในรอบสำรองและเพื่อนๆพี่ๆคนรอบข้างก็ให้กำลังใจดีมากครับจนวันประกาศตัวสำรองมีชื่อผมและก็ชื่อยู่เกือบคนสุดท้ายเลยตอนนั้นผมดีใจมากๆแบบบอกไม่ถูกเลยครับบ luv "

น้องน้ำ
#SANFUN18

" อ้าว หนูเพิ่งรู้ว่ามีเขียนถึงทุกคนด้วย 555 เอาเป็นว่าขอบคุณพี่ๆทุกคนนะคะที่มามอบความสุขและความอบอุ่นให้น้องๆ ถึงค่ายจะจบไปแล้วแต่หนูยังมูฟออนไม่ได้เลย แอบไปดูสตอรี่บ่อยๆ พี่ๆน่ารักใส่ใจน้องดีมากก ใส่ใจตั้งแต่ตอนสมัครเข้าค่ายเลย พี่แอดมินเพจคอยให้คำแนะนำน้องๆอย่างดี ตอนส่งของพี่ๆก็ใส่ใจแพ็คของมาอย่างดี ป้ายชื่อจากที่ปกติเขาจะprintรูปมาติด แต่ค่ายนี้คือพวกพี่ๆวาดมาให้อย่างดี มันทำให้หนูเห็นคุณค่าไม่อยากทิ้งมัน หนูชอบรูปที่พี่วาดให้หนูมาก ตอนแรกหนูแอบกังวลนะว่าค่ายออนไลน์มันจะสนุกได้ยังไง แต่พอมาถึงวันค่ายจริงๆ เห้ยย มันสนุกจริงๆนะ หนูสามารถนั่งหน้าคอมได้อย่างไม่เบื่อ แถมยังมีความสุขอีก พอจบค่ายแล้วก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ อดคิดถึงพวกพี่ๆไม่ได้ ขอบคุณอีกทีนะคะ คำพูดของพวกพี่ๆคือปลุกไฟให้หนูได้เยอะเลยย ไว้เจอกันตอนรับน้องเฟรชชี่นะคะ (ยิ้มมมม) "

น้องฟีม
#SANFUN18