| ประวัติความเป็นมา

1. ประวัติสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ศึกษา

สาขาคอมพิวเตอร์ศึกษาได้พัฒนาหลักสูตรในครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2547 ตามการปรับโครงสร้างหลักสูตรระดับปริญญาตรี จากครู 4 ปี เป็น ครู 5 ปีที่เรียกว่า "โครงการครูพันธ์ใหม่"
            ทางคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยการนำของ รศ.ดร.สุลัดดา ลอยฟ้า คณบดีในขณะนั้น ได้ให้นโยบายเพื่อปรับโครงสร้าง หลักสูตร ซึ่งได้ปรับโครงสร้างได้ 9 หลักสูตรตามสาระวิชาในสถานศึกษาเป็นหลัก ซึ่งเป็นการดำเนินการของฝ่ายวิชาการ รับผิดชอบโดย รศ.ดร.กิ่งฟ้า สินธุวงศ์ และ รศ.ดร.สุมาลี ชัยเจริญ ในขณะนั้นที่สามารถนำเสนอหลักสูตรทั้ง 9 หลักสูตร ผ่านคณะกรรมการของ สกอ. ในปี 2546 และได้รับการรับรองหลักสูตรในปี 2547 และใช้ชื่อหลักสูตรบัณฑิตศึกษา สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ศึกษามาจนถึงปัจจุบัน

รศ.ดร.สุลัดดา ลอยฟ้า

รศ.ดร.กิ่งฟ้า สินธุวงศ์

รศ.ดร.สุมาลี ชัยเจริญ

2. ประวัติการบริหารงานของหลักสูตร

ตั้งแต่ปีการศึกษา 2547 มีประธานการกรรมการหลักสูตร 4 ท่าน ดังนี้
ปี พ.ศ.ที่ดำรงตำแหน่ง รูปภาพ รายชื่อประธานการกรรมการหลักสูตร
2547 - 2552 รศ.ดร.สันติ วิจักขณาลัญฉ์
2553 - 2557 รศ.ดร.จารุณี ซามาตย์
2558 - 2562 ผศ.ดร.พงศ์ธนัช แซ่จู
2563 - ปัจจุบัน รศ.ดร.พรสวรรค์ วงค์ตาธรรม
 ข่าวประชาสัมพันธ์

กิจกรรม เปิดบ้านครูคอม Computer Education KKU Open House 2023

อ่านเพิ่มเติม

เปิดรับสมัครแล้ว กับ การแข่งขันของ Computer Education KKU Open House 2023

อ่านเพิ่มเติม

ค่ายเทคโนโลยีวิชาการจับมือน้องคลิก ครั้งที่ 17 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

อ่านเพิ่มเติม

ค่ายชุมนุมพัฒนาโปรแกรมหุ่นยนต์เล็ก ครั้งที่ 3 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

อ่านเพิ่มเติม

กิจกรรมบายศรีสู่ขวัญนักศึกษาใหม่ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ศึกษา ปีการศึกษา 2566

อ่านเพิ่มเติม

กิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ปีการศึกษา 2566

อ่านเพิ่มเติม

สาขาคอมพิวเตอร์ศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

© 2023 Computer Education. All Right Reserved.
Faculty of Education | Khon Kean University