คณะศึกษาศาสตร์ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมในพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) เป็นกรณีพิเศษ ประจำปี 2561

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร ทั้งส่วนของคณะฯ และ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นเจ้าภาพร่วมพิธีสวดอภิธรรมจากวัดธาตุ พระอารามหลวง ในพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) เป็นกรณีพิเศษ ประจำปี 2561 เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2562 เวลา 19.00 น. ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น

โดยมี ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน ประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย รองศาสตราจารย์ ดร.ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานจุดเครื่องทองน้อย และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสาวมาศ คุณล้าน เถื่อนนาดี คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ เป็นประธานจุดตู้ธรรม ในการนี้ คณะศึกษาศาสตร์มอบดอกไม้จันทร์ที่ร่วมกันทำโดยคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มอบสมทบเพื่อนำแจกให้แก่ประชาชนผู้ศรัทธาที่เข้าร่วมในพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ)

แหล่งที่มาของข่าว :

ภาพข่าว : เครือข่ายประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

วันที่ : 25/01/19 - 01:00  เปิดอ่าน 151 ครั้ง

กำหนดการปฐมนิเทศนักศึกษาระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2562
ผู้บริหารศึกษาศาสตร์ประชุมชี้แจ้งการจัดทำแผนปฏิบัติการ ประจำปีงบประมาณ 2563
นศ.ศึกษาศาสตร์ผ่านเข้ารอบชนะเลิศการประกวดมารยาทไทยชิงถ้วยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ
กำหนดการปฐมนิเทศนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา ประจำปีการศึกษา 2562
ผู้บริหารมอบนโยบายการจัดกิจกรรมสโมสรนักศึกษาศึกษาศาสตร์
ประชุมผู้ปกครองโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่นฝ่ายนานาชาติ