ศึกษาศาสตร์ร่วมการประชุมระดับโลก WALS 2018 ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน

รองศาสตราจารย์ ดร.ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เข้าร่วมประชุม The World Association of Lessson Studies (WALS) 2018 จัดโดย Beijing Normal University ภายใต้หัวข้อ Lesson Study and Teacher Education : International Dialogue  ณ Beijing Normal University ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-25 พฤศจิกายน 2561

The World Association of Lessson Studies (WALS) เวทีที่ส่งเสริมและพัฒนาการวิจัยในด้านการศึกษาชั้นเรียน (Lesson Study) และนำนวัตกรรมนี้ไปใช้เพื่อยกระดับคุณภาพการจัดการเรียนการสอน นอกจากนี้ ยังถือเป็นเวทีสำหรับการสร้างความร่วมมือด้านการวิจัย การให้ความช่วยเหลือและการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างชาติสมาชิก ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของนักวิจัยทางการศึกษาและผู้เชี่ยวชาญด้านการสอน โดยมีพันธกิจสำคัญคือการพัฒนาคุณภาพการศึกษา

ปัจจุบันมีการนำ Lesson Study ไปใช้เพื่อจัดการการเรียนรู้ในด้านวิชาชีพครูในหลายๆ ประเทศ และได้ช่วยให้โรงเรียนจากทั่วโลกพัฒนาเข้าสู่สังคมแห่งการเรียนรู้ ซึ่งการประชุมประจำปีถือเป็นจุดนัดพบของนักวิจัย ผู้บริหารโรงเรียน และครูจากประเทศต่างๆ เช่น จีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เวียดนาม บรูไน สวีเดน อังกฤษ สหรัฐอเมริกา มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์และผลของการใช้ Lesson Study และได้มีโอกาสหารือถึงประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเรียนการสอนและการวิจัยเกี่ยวกับ Lesson Study

วันที่ : 23/11/18 - 14:13  เปิดอ่าน 105 ครั้ง

ศึกษาศาสตร์ มข.ถวายงานสมเด็จพระเทพฯ โรงเรียนในโครงการพระราชดำริฯ
สาขาคอมพิวเตอร์ศึกษาจัดโครงการ Computer Education Open House 2018
มข. ลงนามความร่วมมือนำ Lesson Study และ Open Approach ร่วมโครงการโรงเรียนร่วมพัฒนา
ศึกษาศาสตร์ร่วมพิธีลงนามความร่วมือปั้นนักธุรกิจออนไลน์รุ่นใหม่
คณะศึกษาศาสตร์ร่วมต้อนรับคณะศึกษาดูงานวิทยาลัยอิสลามศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
คณะศึกษาศาสตร์ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่พระเทพวิทยาคม(หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ)