คณะศึกษาศาสตร์ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน แด่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี
 

 

 

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะศักดิ์ ปักโคทานัง รองคณบดีฝ่ายวางแผน คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น พิธีทำบุญตักบาตรบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทานถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2561 ณ ห้องประชุมมิตรภาพ ชั้น 3 อาคารเรียนรวม คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

 
 

 

โดยมี  นายสมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยเนื่องในพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน ถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี   เนื่องในวันศรีนครินทร์ ประจำปี 2561 ภายในงานดังกล่าวมี รองศาสตราจารย์ นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล  คณบดีคณะแพทยศาสตร์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการทั้งภายในและภายนอก  และบุคลากร ร่วมในพิธี ซึ่งภายในงานมีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์พร้อมถวายภัตตราหารเช้า และพิธีทางสงฆ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

พิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน ถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี คณะแพทยศาสตร์ ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อน้อมเกล้าฯ รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และเทิดพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่มีต่อปวงชนชาวไทย ซึ่งคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาต  ให้วันที่ 18 กรกฎาคม ของทุกปีเป็นวัน "ศรีนครินทร์”


ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

   

   

   

   

   

   
 
        
 
ชื่อผู้ลงประกาศ : นายวทัญญู เชื่อมไธสง
วันที่ : 20/07/18 - 16:27  เปิดอ่าน 34 ครั้ง
 
 
 
 
พิธีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นต่ำกว่าสายสะพาย ประจำปี 2561
คณบดีคณะศึกษาศาสตร์รับเกียรติเป็นประธานเปิดการประชุม I AM STEM และ ACER-N 2018
คณะศึกษาศาสตร์ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9
รองคณบดีฝ่ายวางแผน ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร ณ สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่น
“ศึกษาศาสตร์รวมน้ำใจ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม” เมืองสะหนามไซ แขวงอัตตะปือ สปป. ลาว
คณะศึกษาศาสตร์ และสถาบันวิจัยและพัฒนาวิชาชีพครูฯ ร่วมถวายพระพรพระพรชัยมงคลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9