ศึกษาศาสตร์ร่วมเป็นเจ้าภาพกีฬาบุคลากร สกอ. มอดินแดงเกมส์ครั้งที่ 37

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับเกียรติเป็นผู้จัด การแข่งขันกีฬาเปตอง ในการแข่งขันกีฬาบุคลากรสํานักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา  ครั้งที่ 37 “มอดินแดงเกมส์” เจ้าภาพโดยมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีการประชุมจับฉลากแบ่งสายการแข่งขัน เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2561 ณ ห้องประชุม 1507 ชั้น 5 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณัฐพัชญ์ อนันต์ธีระกุล รองคณบดีฝ่ายบริหาร เป็นผู้กล่าวต้อนรับ คณะผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอน และนักกีฬา

การแข่งขันกีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ครั้งที่ 37  “มอดินแดงเกมส์”กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 9 มิถุนายน 2561 มีการจัดการแข่งขันกีฬาทั้งหมด จำนวน 18 ชนิดกีฬา ได้แก่ 1.กรีฑา 2.ว่ายน้ำ 3.ฟุตบอล 4.วอลเลย์บอล 5.เซปักตะกร้อ 6.เทนนิส 7.เทเบิลเทนนิส 8.แบดมินตัน 9.วอลเลย์บอลชายหาด 10.เปตอง 11.ลีลาศ 12.ฟุตซอล 13.กอล์ฟ 14.จักรยานเพื่อสุขภาพ 15.สนุ๊กเกอร์-บิลเลียด 16.หมากกระดาน 17.ตะกร้อลอดห่วง และ18.แอโรบิก  มีมาสคอตประจำการแข่งขัน ชื่อว่า “พี่มอดินแดง – น้องกัลปพฤกษ์” ซึ่งเป็นตัวการ์ตูนวัยรุ่นหนุ่มสาวที่ร่างกายแข็งแรงจากการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย โดยพี่มอดินแดง ใส่ชุดกีฬาผูกผ้าขาวม้าไหมที่เอว น้องกัลปพฤกษ์ใส่เสื้อกีฬา นุ่งกระโปรงไหม และห่มสไบไหม บ่งบอกวัฒนธรรมและ เอกลักษณ์การแต่งกายด้วยผ้าไหมของคนภาคอีสาน โดยเฉพาะจังหวัดขอนแก่นที่ได้ชื่อว่า “ศูนย์รวมผ้าไหม” สื่อความหมายว่ามหาวิทยาลัยขอนแก่นยินดีต้อนรับผู้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ด้วยความฮักแพง (ความยินดี)

วันที่ : 4/06/18 - 16:02  เปิดอ่าน 243 ครั้ง

ศึกษาศาสตร์ มข.เจ้าภาพร่วมมหกรรมการศึกษาระดับชาติ EDUCA 2018
Grand Openning Innovation Club By GSB ส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ Start UP และ SMEs
คณบดีศึกษาศาสตร์องค์ปาฐกในการประชุมThe 5th AECon ณ อินโดนีเซีย
ญี่ปุ่น-ไทย ร่วมมือจัดอบรมเชิงปฏิบัติการมุ่งพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา
ศึกษาศาสตร์ร่วมตักบาตรนุ่งซิ่นวันศีลวันพระอุทิศถวายในหลวงรัชกาลที่ 9
คณะศึกษาศาสตร์จัด “ร้อยรักถักทอใจ สายสายใยมุทิตา” ผู้เกษียณอายุราชการประจำปี 2561