“เด็กไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก”

ชาวคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอแสดงความยินดีกับเด็กหญิงปัญญาภรณ์  เผ่าพันธุ์ นักเรียนชั้น ม.2 และเด็กหญิงกัญญารัตน์  เผ่าพันธุ์ นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายมัธยมศึกษา (มอดินแดง) ซึ่งเป็นบุตรสาวของคุณปวีณา เผ่าพันธุ์ บุคลากรคณะศึกษาศาสตร์ ที่ได้เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬายูยิตสูในเวทีระดับโลก ในนามทีมชาติไทย  รายการ Ju-jitsu World Championships Junior and Aspirants 2018  ที่เมืองอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในระหว่างวันที่ 28 ก.พ.-6 มี.ค.ที่ผ่านมา  ด้วยวัยเพียง 14 ปี และ 12 ปี น้องๆทั้ง 2 ได้ลงแข่งขันในรุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี (U18) และสามารถคว้าเหรียญรางวัลมาได้ดังนี้

น้องมายด์ ปัญญาภรณ์  เผ่าพันธุ์  คว้ามาได้ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง จากประเภท DUO SHOW MIX, DUO CASSIC WOMEN, DUO SHOW WOMEN, DUO CASSIC MIX

น้องมิ้นท์ กัญญารัตน์  เผ่าพันธุ์ คว้ามาได้   2 เหรียญเงินและ 1 เหรียญทองแดง จากประเภท DUO CASSIC WOMEN, DUO SHOW WOMEN, DUO SHOW MIX

จากผลการแข่งขันในครั้งนี้ เราสามารถคว้ารางวัล Best Duo Team U18 Aspirants มาครอง และยังได้รับถ้วยรางวัลคะแนนรวมอันดับ 3 จาก 40 ประเทศทั่วโลก ที่เข้าร่วมแข่งขัน เป็นรองเพียงอันดับ 1 รัสเซีย และอันดับ 2 ยูเออี เจ้าภาพ เท่านั้น

ชาวคณะศึกษาศาสตร์ ขอแสดงความชื่นชมยินดีต่อความสำเร็จของครอบครัว เผ่าพันธุ์ มา ณ โอกาสนี้

ชื่อผู้ลงประกาศ : นายสมเจตน์ แก้ววงษ์
วันที่ : 13/03/18 - 14:56  เปิดอ่าน 116 ครั้ง

“ข่อยฮักเจ้าหลาย..มายสคูล (My School)” บวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์ครบรอบ 50ปี ศึกษาศาสตร์
ศึกษาศาสตร์ต้อนรับการศึกษาดูงานจาก คณะครุศาสตร์ มรภ.สุราษฎร์ธานี
ฝ่ายวิจัยจัดอบรมการเขียนตำราเพื่อขอตำแหน่งทางวิชาการ
ศึกษาศาสตร์เข้ารับรางวัลเชิดชูเกียรติด้านการวิจัย ในงาน ชื่นชมยินดีด้วยไมตรีและขอบคุณ ประจำปี 2561
เหรียญแรกกีฬาเปตอง
คณะศึกษาศาสตร์ร่วมแสดงความยินดี 10ปี วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น