คณะศึกษาศาสตร์ร่วมเปิด “ศูนย์อาหารวัฒนธรรมจีน” ณ สถาบันขงจื่อ มข.
 

 

รองศาสตราจารย์ ดร.ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มอบแจกันดอกไม้แสดงความยินดี รองศาสตราจารย์หู หลิน  ผู้อำนวยการฝ่ายจีน  และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุทัยวรรณ ด่านวิวัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายไทย สถาบันข่งจื่อ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เนื่องในโอกาสในพิธีเปิดศูนย์อาหารวัฒนธรรมจีน พร้อมกับเปิดงานเทศกาลอาหารจีนเลิศรส ครั้งที่ 1 เมื่อวันจันทร์ที่ 21 สิงหาคม 2560 ณ  สถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

 
 

 

    โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติชัย  ไตรรัตนศิริชัย  อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิด  และได้รับเกียรติจาก Mr.Li Minggang กงสุลใหญ่จีนประจำจังหวัดขอนแก่น  รองกงสุลใหญ่ประชาธิปไตยประชาชนลาวประจำจังหวัดขอนแก่น  กงสุลใหญ่สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามประจำจังหวัดขอนแก่น  Mr.Zhou Gaoyu ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษา (เลขานุการเอก) สถานเอกอัครราชทูตจีนแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด

    รองศาสตราจารย์หู หลิน  กล่าวต่อไปว่า “ศูนย์อาหารวัฒนธรรมจีน ที่เปิดขึ้นในวันนี้ ถือว่าเป็นศูนย์อาหารวัฒนธรรมจีนแห่งแรกของโลก ที่จัดตั้งขึ้นในสถาบันขงจื่อ    วันนี้ถือเป็นโอกาสอันดีในการจัดพิธีเปิดศูนย์อาหารวัฒนธรรมจีนและเทศกาลอาหารจีนเลิศรส ครั้งที่  1 ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยขอนแก่นกับสถานกงสุลจีนประจำจังหวัดขอนแก่น มีแขกผู้มีเกียรติจากหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมงานกว่า 150 ท่าน  ในการจัดงานครั้งนี้ทุกท่านจะได้สัมผัสอาหารจีนผ่านการชมนิทรรศการและวิดีทัศน์ พร้อมทั้งจะได้ลิ้มรสอาหารจีนแบบดั้งเดิมจากพ่อครัวผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งส่วนหนึ่งได้รับการสนับสนุนค่าเดินทางจากมหาวิทยาลัยเซาท์เวสต์ นครฉงชิ่ง ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยคู่ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น เทศกาลอาหารจีนเลิศรส ครั้งที่  1 นี้ เป็นกิจกรรมแรกของศูนย์อาหารวัฒนธรรมจีน  และเป็นจุดเริ่มต้นของกิจกรรมอื่นๆ รวมถึงการจัดอบรมการทำอาหารจีนที่จะเกิดขึ้นตามมาในอนาคต”

   

   

   

   

   

   

   

   
 
        
 
ชื่อผู้ลงประกาศ : นายวทัญญู เชื่อมไธสง
วันที่ : 29/08/17 - 14:16  เปิดอ่าน 97 ครั้ง
 
 
 
 
ขอเชิญเข้าร่วมการประชุมวิชาการระดับชาติสมาคมญี่ปุ่นศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 11
ศึกษาศาสตร์ ร่วมพิธีบวงสรวงศาลเจ้าพ่อมอดินแดง ประจำปี 2560
ศึกษาศาสตร์ร่วมกิจกรรมสีฐานเฟสติวัล บุญสมมาบูชาน้ำ Sithan KKU Festival 2017
ขอเรียนเชิญคณาจารย์ร่วมฟังบรรยาย
คณะศึกษาศาสตร์ “น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9”
ศึกษาศาสตร์ ร่วมวางพวงมาลา วันคล้ายวันสวรรคต สมเด็จพระศรีพัชรินทราฯ ประจำปี 2560