พลศึกษาสร้างชื่อเสียงอีกแล้ว

นายศุภเดช ยอดประทุม นักศึกษาสาขาวิชาพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เก็บกระเป๋าสตางค์ได้ พร้อมนำส่งคืนเจ้าของ

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2560 เวลาประมาณ 16.30 น. นายศุภเดช ยอดประทุม ได้ขับรถจักรยานยนต์ไปที่คณะศึกษาศาสตร์เพื่อร่วมกิจกรรมพบปะน้องรหัส และได้พบเห็นกระเป๋าใบหนึ่งตกอยู่กลางถนนบริเวณทางเข้าด้านหน้าคณะศึกษาศาสตร์ นายศุภเดช ยอดประทุม เกรงว่าจะมีรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ จะวิ่งมาเหยียบอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ จึงจอดรถจักรยานยนต์ลงไปหยิบกระเป๋าใบนั้นมาไว้ข้างถนน หลังเลิกกิจกรรมจะกลับที่พัก พบว่ากระเป๋ายังอยู่ที่เดิม จึงเปิดดู และพบว่าในกระเป๋าใบนั้นมีเอกสารสำคัญ ของมีค่าและเงินสดจำนวนมาก จึงได้นำไปแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อประสานเจ้าของมารับคืน ภายหลังทราบว่าเจ้าของกระเป๋า เป็น นักจิตวิทยาคลินิกปฏิบัติการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ทั้งนี้เจ้าของกระเป๋าได้มอบเงินจำนวน 5,000 บาท ให้กับนายศุภเดช ยอดประทุม เพื่อเป็นการตอบแทนและเป็นขวัญกำลังใจในการทำความดีต่อไป

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอยกย่องเชิดชูเกียรติ เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีของนักศึกษาทั่วไป พร้อมจะได้ทำโล่เชิดชูเกียรติมอบให้ในโอกาสอันสมควรต่อไป

แหล่งที่มาของข่าว :

ที่มาข่าว : อ.บวรพจน์ ชมภูนุช และ ฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์

ชื่อผู้ลงประกาศ : นายทองสุข ศีรี
วันที่ : 4/08/17 - 09:37  เปิดอ่าน 133 ครั้ง

ศึกษาศาสตร์ ร่วมวางพวงมาลา วันคล้ายวันสวรรคต สมเด็จพระศรีพัชรินทราฯ ประจำปี 2560
“ศึกษาศาสตร์ มข. ร่วมขับเคลื่อนการศึกษาไทย ในงาน EDUCA 2017 งานมหกรรมการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู ครั้งที่ 10 ณ อิมแพ็คฟอรั่ม เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี”
รศ.ดร.สุวรี ฤกษ์จารี ได้รับเชิญเป็น Keynote Speaker การประชุมวิชาการที่อินโดนีเซีย
ผศ.ดร.โชคชัย ยืนยง ได้รับเชิญเป็น Invited Speaker การประชุมวิชาการที่เวียดนาม
ขอเชิญร่วมทำบุญตักบาตร ครบรอบก่อตั้งศูนย์วิจัยคณิตศาสตร์และขึ้นบ้านใหม่สถาบันวิจัยและพัฒนาวิชาชีพครูสำหรับอาเซียน
ศึกษาศาสตร์ร่วมยินดี "สู่เส้นชัย วัยเกษียณ ความพากเพียร ที่ภาคภูมิ” ผู้เกษียนอายุราชการประจำปี 2560