พลศึกษาสร้างชื่อเสียงอีกแล้ว

นายศุภเดช ยอดประทุม นักศึกษาสาขาวิชาพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เก็บกระเป๋าสตางค์ได้ พร้อมนำส่งคืนเจ้าของ

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2560 เวลาประมาณ 16.30 น. นายศุภเดช ยอดประทุม ได้ขับรถจักรยานยนต์ไปที่คณะศึกษาศาสตร์เพื่อร่วมกิจกรรมพบปะน้องรหัส และได้พบเห็นกระเป๋าใบหนึ่งตกอยู่กลางถนนบริเวณทางเข้าด้านหน้าคณะศึกษาศาสตร์ นายศุภเดช ยอดประทุม เกรงว่าจะมีรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ จะวิ่งมาเหยียบอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ จึงจอดรถจักรยานยนต์ลงไปหยิบกระเป๋าใบนั้นมาไว้ข้างถนน หลังเลิกกิจกรรมจะกลับที่พัก พบว่ากระเป๋ายังอยู่ที่เดิม จึงเปิดดู และพบว่าในกระเป๋าใบนั้นมีเอกสารสำคัญ ของมีค่าและเงินสดจำนวนมาก จึงได้นำไปแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อประสานเจ้าของมารับคืน ภายหลังทราบว่าเจ้าของกระเป๋า เป็น นักจิตวิทยาคลินิกปฏิบัติการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ทั้งนี้เจ้าของกระเป๋าได้มอบเงินจำนวน 5,000 บาท ให้กับนายศุภเดช ยอดประทุม เพื่อเป็นการตอบแทนและเป็นขวัญกำลังใจในการทำความดีต่อไป

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอยกย่องเชิดชูเกียรติ เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีของนักศึกษาทั่วไป พร้อมจะได้ทำโล่เชิดชูเกียรติมอบให้ในโอกาสอันสมควรต่อไป

แหล่งที่มาของข่าว :

ที่มาข่าว : อ.บวรพจน์ ชมภูนุช และ ฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์

ชื่อผู้ลงประกาศ : นายทองสุข ศีรี
วันที่ : 4/08/17 - 09:37  เปิดอ่าน 59 ครั้ง

ขอเชิญร่วมฟังบรรยาย "จัดทำข้อเสนอโครงการวิจัยอย่างไรให้ได้รับทุนสนับสนุน"
คณะศึกษาศาสตร์ ร่วมเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชการที่ 9
พลศึกษาสร้างชื่อเสียงอีกแล้ว
คณะศึกษาศาสตร์จัดปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2560
ศึกษาศาสตร์ร่วมถวายชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าฯ เนื่องในโอกาสเจริญพระชนมพรรษา 85 พรรษา
ศึกษาศาสตร์ร่วมพิธีเปิดการประชุมระดับนานาชาติ AASIC 2017