พลศึกษาสร้างชื่อเสียงอีกแล้ว

นายศุภเดช ยอดประทุม นักศึกษาสาขาวิชาพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เก็บกระเป๋าสตางค์ได้ พร้อมนำส่งคืนเจ้าของ

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2560 เวลาประมาณ 16.30 น. นายศุภเดช ยอดประทุม ได้ขับรถจักรยานยนต์ไปที่คณะศึกษาศาสตร์เพื่อร่วมกิจกรรมพบปะน้องรหัส และได้พบเห็นกระเป๋าใบหนึ่งตกอยู่กลางถนนบริเวณทางเข้าด้านหน้าคณะศึกษาศาสตร์ นายศุภเดช ยอดประทุม เกรงว่าจะมีรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ จะวิ่งมาเหยียบอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ จึงจอดรถจักรยานยนต์ลงไปหยิบกระเป๋าใบนั้นมาไว้ข้างถนน หลังเลิกกิจกรรมจะกลับที่พัก พบว่ากระเป๋ายังอยู่ที่เดิม จึงเปิดดู และพบว่าในกระเป๋าใบนั้นมีเอกสารสำคัญ ของมีค่าและเงินสดจำนวนมาก จึงได้นำไปแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อประสานเจ้าของมารับคืน ภายหลังทราบว่าเจ้าของกระเป๋า เป็น นักจิตวิทยาคลินิกปฏิบัติการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ทั้งนี้เจ้าของกระเป๋าได้มอบเงินจำนวน 5,000 บาท ให้กับนายศุภเดช ยอดประทุม เพื่อเป็นการตอบแทนและเป็นขวัญกำลังใจในการทำความดีต่อไป

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอยกย่องเชิดชูเกียรติ เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีของนักศึกษาทั่วไป พร้อมจะได้ทำโล่เชิดชูเกียรติมอบให้ในโอกาสอันสมควรต่อไป

แหล่งที่มาของข่าว :

ที่มาข่าว : อ.บวรพจน์ ชมภูนุช และ ฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์

ชื่อผู้ลงประกาศ : นายทองสุข ศีรี
วันที่ : 4/08/17 - 09:37  เปิดอ่าน 174 ครั้ง

พิธีมอบรางวัลกัลปพฤกษ์ทองคำประเภทบุคคล ปี 59
วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ณ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
JAPAN EDUCATION FAIR IN KHON KAEN "งานแนะแนวการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น" ครั้งที่ 18
ถ่ายทอดสด!! พิธีมอบรางวัล กัลปพฤกษ์ทองคำ และ ปาฐกถาพิเศษ เรื่อง
ขอเรียนเชิญเพื่อเป็นเกียรติร่วมพิธีมอบรางวัล “กัลพฤกษ์ทองคำ” และร่วมรับฟังปาฐกถาพิเศษ โดย ดร.มีชัย วีระไวทยะ
ร่วมงานทำบุญประจำปี 2560 คณะเกษตรศาสตร์ มข.