พลศึกษาสร้างชื่อเสียงอีกแล้ว
 

 

นายศุภเดช ยอดประทุม นักศึกษาสาขาวิชาพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เก็บกระเป๋าสตางค์ได้ พร้อมนำส่งคืนเจ้าของ

 
 
 

 

                     เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2560 เวลาประมาณ 16.30 น. นายศุภเดช ยอดประทุม ได้ขับรถจักรยานยนต์ไปที่คณะศึกษาศาสตร์เพื่อร่วมกิจกรรมพบปะน้องรหัส และได้พบเห็นกระเป๋าใบหนึ่งตกอยู่กลางถนนบริเวณทางเข้าด้านหน้าคณะศึกษาศาสตร์ นายศุภเดช ยอดประทุม เกรงว่าจะมีรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ จะวิ่งมาเหยียบอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ จึงจอดรถจักรยานยนต์ลงไปหยิบกระเป๋าใบนั้นมาไว้ข้างถนน หลังเลิกกิจกรรมจะกลับที่พัก พบว่ากระเป๋ายังอยู่ที่เดิม จึงเปิดดู และพบว่าในกระเป๋าใบนั้นมีเอกสารสำคัญ ของมีค่าและเงินสดจำนวนมาก จึงได้นำไปแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อประสานเจ้าของมารับคืน ภายหลังทราบว่าเจ้าของกระเป๋า เป็น นักจิตวิทยาคลินิกปฏิบัติการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ทั้งนี้เจ้าของกระเป๋าได้มอบเงินจำนวน 5,000 บาท ให้กับนายศุภเดช ยอดประทุม เพื่อเป็นการตอบแทนและเป็นขวัญกำลังใจในการทำความดีต่อไป

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอยกย่องเชิดชูเกียรติ เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีของนักศึกษาทั่วไป พร้อมจะได้ทำโล่เชิดชูเกียรติมอบให้ในโอกาสอันสมควรต่อไป

 

 

 

 

 

   
 
        
 
แหล่งที่มาของข่าว :

ที่มาข่าว : อ.บวรพจน์ ชมภูนุช และ ฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์

 
ชื่อผู้ลงประกาศ : นายทองสุข ศีรี
วันที่ : 4/08/17 - 09:37  เปิดอ่าน 233 ครั้ง
 
 
 
 
คณะศึกษาศาสตร์ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน แด่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี
คณะศึกษาศาสตร์ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนา 40 ปี คณะเทคนิคการแพทย์
รองคณบดีฝ่ายวิชาการ เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 41 รูป เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบ 40 ปี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มข.
การบริหารการศึกษาจัดบรรยายพิเศษ “การบริการสถานศึกษายุคดิจิทัล สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน”
รองคณบดีฝ่ายบริหาร ร่วมการประชุมวิชาการระดับชาติ ศิลปกรรมวิจัย ครั้งที่ 4 “อัตลักษณ์ศิลปกรรมจากรากสู่โลก” Art Identity : From Local to Global
มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพการประชุมด้านคณิตศาสตรศึกษาโลก