คณะศึกษาศาสตร์ ร่วมจัดนิทรรศการในงาน ปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “การขับเคลื่อน Thailand 4.0 ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” โดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมจัดนิทรรศการและนำเสนอผลงานต่อ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ในโอกาส กล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “การขับเคลื่อน Thailand 4.0 ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2560  ณ ศูนย์ประชุมกาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น

นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะศักดิ์ ปักโคทานัง รองคณบดีฝ่ายวางแผน และบุคลากรคณะศึกษาศาสตร์ นำเสนอผลการดำเนินการของคณะศึกษาศาสตร์ ประกอบด้วย ผลการดำเนินการของสถาบันวิจัยและพัฒนาวิชาชีพครูสำหรับอาเซียน ซึ่งปัจจุบันมีโรงเรียนในโครงการพัฒนาการคิดขั้นสูงทางคณิตศาสตร์ของนักเรียนในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภายใต้โครงการแก้ไขปัญหาสาธารณสุขและการศึกษาในภาคตะวันออกเฉียงเหนือเพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม กว่า 150 โรงเรียน โดยโครงการได้ขยายผลไปสู่โรงเรียนในภูมิภาคอื่นๆ เช่น กรุงเทพมหานคร ภาคเหนือ และภาคใต้ พร้อมรายงายความก้าวหน้างานก่อสร้างอาคารสถาบันวิจัยและพัฒนาวิชาชีพครูสำหรับอาเซียน มหาวิทยาลัยขอนแก่น และการดำเนินงานของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น และได้นำเสนอการถ่ายทอดสดการเรียนการสอนจากชั้นเรียนจริงของโรงเรียนในโครงการจากภูมิภาคต่างๆ จำนวน 9 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนคูคำพิทยาสรรพ์ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายนานาชาติ จังหวัดขอนแก่น โรงเรียนบ้านดอนกลาง โรงเรียนบ้านโพธิ์ จังหวัดอุบลราชธานี โรงเรียนบ้านบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ โรงเรียนกุดโดนวิทยาคม จังหวัดกาฬสินธุ์ โรงเรียนห้วยไร่สามัคคี โครงการพัฒนาดอยตุง (อันเนื่องมาจากพระราชดำริ) จังหวัดเชียงราย และโรงเรียนวรพัฒน์ จังหวัดสงขลา

วันที่ : 22/06/17 - 11:12  เปิดอ่าน 162 ครั้ง

ขอเชิญเข้าร่วมการประชุมวิชาการระดับชาติสมาคมญี่ปุ่นศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 11
ศึกษาศาสตร์ ร่วมพิธีบวงสรวงศาลเจ้าพ่อมอดินแดง ประจำปี 2560
ศึกษาศาสตร์ร่วมกิจกรรมสีฐานเฟสติวัล บุญสมมาบูชาน้ำ Sithan KKU Festival 2017
ขอเรียนเชิญคณาจารย์ร่วมฟังบรรยาย
คณะศึกษาศาสตร์ “น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9”
ศึกษาศาสตร์ ร่วมวางพวงมาลา วันคล้ายวันสวรรคต สมเด็จพระศรีพัชรินทราฯ ประจำปี 2560