คณะศึกษาศาสตร์ ร่วมจัดนิทรรศการในงาน ปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “การขับเคลื่อน Thailand 4.0 ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” โดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมจัดนิทรรศการและนำเสนอผลงานต่อ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ในโอกาส กล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “การขับเคลื่อน Thailand 4.0 ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2560  ณ ศูนย์ประชุมกาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น

นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะศักดิ์ ปักโคทานัง รองคณบดีฝ่ายวางแผน และบุคลากรคณะศึกษาศาสตร์ นำเสนอผลการดำเนินการของคณะศึกษาศาสตร์ ประกอบด้วย ผลการดำเนินการของสถาบันวิจัยและพัฒนาวิชาชีพครูสำหรับอาเซียน ซึ่งปัจจุบันมีโรงเรียนในโครงการพัฒนาการคิดขั้นสูงทางคณิตศาสตร์ของนักเรียนในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภายใต้โครงการแก้ไขปัญหาสาธารณสุขและการศึกษาในภาคตะวันออกเฉียงเหนือเพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม กว่า 150 โรงเรียน โดยโครงการได้ขยายผลไปสู่โรงเรียนในภูมิภาคอื่นๆ เช่น กรุงเทพมหานคร ภาคเหนือ และภาคใต้ พร้อมรายงายความก้าวหน้างานก่อสร้างอาคารสถาบันวิจัยและพัฒนาวิชาชีพครูสำหรับอาเซียน มหาวิทยาลัยขอนแก่น และการดำเนินงานของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น และได้นำเสนอการถ่ายทอดสดการเรียนการสอนจากชั้นเรียนจริงของโรงเรียนในโครงการจากภูมิภาคต่างๆ จำนวน 9 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนคูคำพิทยาสรรพ์ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายนานาชาติ จังหวัดขอนแก่น โรงเรียนบ้านดอนกลาง โรงเรียนบ้านโพธิ์ จังหวัดอุบลราชธานี โรงเรียนบ้านบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ โรงเรียนกุดโดนวิทยาคม จังหวัดกาฬสินธุ์ โรงเรียนห้วยไร่สามัคคี โครงการพัฒนาดอยตุง (อันเนื่องมาจากพระราชดำริ) จังหวัดเชียงราย และโรงเรียนวรพัฒน์ จังหวัดสงขลา

วันที่ : 22/06/17 - 11:12  เปิดอ่าน 98 ครั้ง

“ศึกษาศาสตร์ มข. กับการสร้างครู” คณบดี บรรยายพิเศษ ในวันพบผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ 2560
คณบดี และรองคณบดีฝ่ายวางแผน มอบแจกันดอกไม้แสดงความยินดีในพิธีเปิดใช้ห้องสมุดใหม่ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มข.
ผู้บริหารคณะฯ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา รัชกาลที่ 10
การปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ระดับบัณฑิตศึกษาประจำปีการศึกษา 2560
ศึกษาศาสตร์ร่วมนำเสนอผลงานและเข้าร่วมประชุมในการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ PME 41
การปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2560