ศึกษาศาสตร์ ร่วมวิ่งวันศรีนครินทร์ ครั้งที่ 19

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 06.00 น.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะศักดิ์ ปักโคทานัง รองคณบดีฝ่ายวางแผน คณะศึกษาศาสตร์ ร่วมในพิธีเปิดวันศรีนครินทร์มินิมาราธอน ครั้งที่ 19 พร้อมร่วมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3 กิโลเมตร บริเวณรอบบึงศรีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น

โดยคณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดการแข่งวิ่งมินิมาราธอนและเดินเพื่อสุขภาพการกุศลเพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จย่า เนื่องในวันศรีนครินทร์มินิมาราธอน ครั้งที่ 19 โดยได้รับเกียรติจาก นายชัยธวัช เนียมศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมมี  รองศาสตราจารย์ นพ.ชาญชัย  พานทองวิริยะกุล  คณบดีคณะแพทยศาสตร์   ให้เกียรติกล่าวรายงาน พร้อมมีผู้บริหารและแขกผู้มีเกียรติร่วมในพิธีเปิด โดยการแข่งขันได้เริ่มปล่อยตัวนักวิ่งระยะทาง 11.55 กิโลเมตร หลังจากนั้นต่อด้วย ระยะทาง 5.75 กิโลเมตร ตามลำดับ และในระยะสุดท้ายคือเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3 กิโลเมตร  ซึ่งในรายการดังกล่าว รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และ รศ.นพ.ชาญชัย  พานทองวิริยะกุล  คณบดีคณะแพทยศาสตร์  พร้อมผู้บริหาร และประชาชนทั่วไปได้ร่วมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพครั้งนี้ด้วย

การแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน และเดินวิ่งเพื่อสุขภาพการกุศล เนื่องในวันศรีนครินทร์ ประจำปี 2560 เป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมเทิดพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี และหารายได้สมทบกองทุนวันศรีนครินทร์ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีข้อจำกัดในการรักษาพยาบาลเกินสิทธิ์เบิกค่ารักษาพยาบาลของโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ซึ่ง คณะแพทยศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมนี้ต่อเนื่องกันมาทุกปี  โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 19

วันที่ : 17/02/17 - 11:03  เปิดอ่าน 136 ครั้ง

49 ปี ครบรอบวันสถาปนาคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ศึกษาศาสตร์ มข. จัดยิ่งใหญ่ APEC&ICER 2017 รวมนักวิชาการจากทั่วโลก
LIVE! ถ่ายทอดสด ประชุมวิชาการนานาชาติ APEC&ICER 2017 DAY 2
APEC&ICER International Conference 2017 9-12 กันยายน 2560 ณ คณะศึกษาศาสตร์ มข
ขอเชิญร่วมทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาคณะศึกษาศาสตร์