ศึกษาศาสตร์ ร่วมวิ่งวันศรีนครินทร์ ครั้งที่ 19

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 06.00 น.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะศักดิ์ ปักโคทานัง รองคณบดีฝ่ายวางแผน คณะศึกษาศาสตร์ ร่วมในพิธีเปิดวันศรีนครินทร์มินิมาราธอน ครั้งที่ 19 พร้อมร่วมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3 กิโลเมตร บริเวณรอบบึงศรีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น

โดยคณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดการแข่งวิ่งมินิมาราธอนและเดินเพื่อสุขภาพการกุศลเพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จย่า เนื่องในวันศรีนครินทร์มินิมาราธอน ครั้งที่ 19 โดยได้รับเกียรติจาก นายชัยธวัช เนียมศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมมี  รองศาสตราจารย์ นพ.ชาญชัย  พานทองวิริยะกุล  คณบดีคณะแพทยศาสตร์   ให้เกียรติกล่าวรายงาน พร้อมมีผู้บริหารและแขกผู้มีเกียรติร่วมในพิธีเปิด โดยการแข่งขันได้เริ่มปล่อยตัวนักวิ่งระยะทาง 11.55 กิโลเมตร หลังจากนั้นต่อด้วย ระยะทาง 5.75 กิโลเมตร ตามลำดับ และในระยะสุดท้ายคือเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3 กิโลเมตร  ซึ่งในรายการดังกล่าว รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และ รศ.นพ.ชาญชัย  พานทองวิริยะกุล  คณบดีคณะแพทยศาสตร์  พร้อมผู้บริหาร และประชาชนทั่วไปได้ร่วมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพครั้งนี้ด้วย

การแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน และเดินวิ่งเพื่อสุขภาพการกุศล เนื่องในวันศรีนครินทร์ ประจำปี 2560 เป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมเทิดพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี และหารายได้สมทบกองทุนวันศรีนครินทร์ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีข้อจำกัดในการรักษาพยาบาลเกินสิทธิ์เบิกค่ารักษาพยาบาลของโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ซึ่ง คณะแพทยศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมนี้ต่อเนื่องกันมาทุกปี  โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 19

วันที่ : 17/02/17 - 11:03  เปิดอ่าน 352 ครั้ง

ศึกษาศาสตร์จัด 3กิจกรรมใหญ่ เนื่องในโอกาส 50ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ขอเรียนเชิญคณาจารย์ และนักศึกษา ร่วม workshop ในหัวข้อ DEVELOPING RESEARCH PROPOSALS
ศึกษาศาสตร์เจ้าภาพประชุมวิชาการระดับชาติวัดผล ประเมินผล และวิจัยสัมพันธ์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 26
ขอแสดงความยินดีกับ รศ.อรอนงค์ ฤทธิ์ฤาชัย ร่วมทีมวิจัยรับรางวัลผลงานวิจัย ประจำปี 2560 รางวัลระดับดี จากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.)
มหาวิทยาลัยขอนแก่นร่วมการประชุมระดับนานาชาติ APEC-Tsukuba and UNESCO (MGIEP)
ศึกษาศาตร์ร่วมพิธีเปิด อบรมข้าราชการจังหวัดชายแดนใต้ รุ่นที่ 2