ศึกษาศาสตร์ร่วมรำลึก วางพวงมาลาเนื่องในวันทหารผ่านศึก

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะศักดิ์ บักโคทานัง รองคณบดีฝ่ายวางแผน และบุคลากรมหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมพิธีวางพวงมาลาดอกป๊อปปี้และร่วมรำลึก เนื่องในวันทหารผ่านศึก ประจำปี  2560 ณ อนุสาวรีย์แห่งความเสียสละ หน้ากองบังคับการกองพันทหารม้าที่ 6 ค่ายศรีพัชรินทร  เมื่อเช้าวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560

วันทหารผ่านศึก  ตรงกับวันที่ 3  กุมภาพันธ์ของทุกปี  เนื่องจากทางราชการกำหนดให้เป็นวันทหารผ่านศึก เพื่อรำลึกและเชิดชูเกียรติแก่ทหารผู้เสียสระแม้กระทั่งชีวิตเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทยและอธิปไตยของชาติ มีดอกป๊อปปี้ สีแดง เป็นสัญลักษณ์แทน ทหารผ่านศึก สีแดงของดอกป๊อปปี้ คือ เลือดของทหารหาญที่ได้หลั่งชโลมแผ่นดินไว้ด้วยความกล้าหาญ เสียสละอันสูงสุด

วันที่ : 6/02/17 - 10:54  เปิดอ่าน 294 ครั้ง

พลศึกษาร่วมต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก มหาวิทยาลัยนเรศวร
ศึกษาศาสตร์สืบสานประเพณี “สงกรานต์ศึกษาศาสตร์” ประจำปี 2561
ศึกษาศาสตร์ร่วมแสดงความยินดีผู้เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการ สกสค.จังหวัดหวัดขอนแก่น
คณะศึกษาศาสตร์ร่วมแสดงความยินดีกับผู้เข้ารับตำแหน่งใหม่ รองแม่ทัพภาคที่ 2 และผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3
ศึกษาศาสตร์ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 11 ปี วิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น
พิธีเชิดชูเกียรติศิลปินมรดกอีสานและผู้มีผลงานดีเด่นวัฒนธรรมสัมพันธ์ 2561