ศึกษาศาสตร์ร่วมรำลึก วางพวงมาลาเนื่องในวันทหารผ่านศึก

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะศักดิ์ บักโคทานัง รองคณบดีฝ่ายวางแผน และบุคลากรมหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมพิธีวางพวงมาลาดอกป๊อปปี้และร่วมรำลึก เนื่องในวันทหารผ่านศึก ประจำปี  2560 ณ อนุสาวรีย์แห่งความเสียสละ หน้ากองบังคับการกองพันทหารม้าที่ 6 ค่ายศรีพัชรินทร  เมื่อเช้าวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560

วันทหารผ่านศึก  ตรงกับวันที่ 3  กุมภาพันธ์ของทุกปี  เนื่องจากทางราชการกำหนดให้เป็นวันทหารผ่านศึก เพื่อรำลึกและเชิดชูเกียรติแก่ทหารผู้เสียสระแม้กระทั่งชีวิตเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทยและอธิปไตยของชาติ มีดอกป๊อปปี้ สีแดง เป็นสัญลักษณ์แทน ทหารผ่านศึก สีแดงของดอกป๊อปปี้ คือ เลือดของทหารหาญที่ได้หลั่งชโลมแผ่นดินไว้ด้วยความกล้าหาญ เสียสละอันสูงสุด

วันที่ : 6/02/17 - 10:54  เปิดอ่าน 123 ครั้ง

“ศึกษาศาสตร์ มข. กับการสร้างครู” คณบดี บรรยายพิเศษ ในวันพบผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ 2560
คณบดี และรองคณบดีฝ่ายวางแผน มอบแจกันดอกไม้แสดงความยินดีในพิธีเปิดใช้ห้องสมุดใหม่ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มข.
ผู้บริหารคณะฯ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา รัชกาลที่ 10
การปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ระดับบัณฑิตศึกษาประจำปีการศึกษา 2560
ศึกษาศาสตร์ร่วมนำเสนอผลงานและเข้าร่วมประชุมในการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ PME 41
การปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2560