ศึกษาศาสตร์ร่วมรำลึก วางพวงมาลาเนื่องในวันทหารผ่านศึก

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะศักดิ์ บักโคทานัง รองคณบดีฝ่ายวางแผน และบุคลากรมหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมพิธีวางพวงมาลาดอกป๊อปปี้และร่วมรำลึก เนื่องในวันทหารผ่านศึก ประจำปี  2560 ณ อนุสาวรีย์แห่งความเสียสละ หน้ากองบังคับการกองพันทหารม้าที่ 6 ค่ายศรีพัชรินทร  เมื่อเช้าวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560

วันทหารผ่านศึก  ตรงกับวันที่ 3  กุมภาพันธ์ของทุกปี  เนื่องจากทางราชการกำหนดให้เป็นวันทหารผ่านศึก เพื่อรำลึกและเชิดชูเกียรติแก่ทหารผู้เสียสระแม้กระทั่งชีวิตเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทยและอธิปไตยของชาติ มีดอกป๊อปปี้ สีแดง เป็นสัญลักษณ์แทน ทหารผ่านศึก สีแดงของดอกป๊อปปี้ คือ เลือดของทหารหาญที่ได้หลั่งชโลมแผ่นดินไว้ด้วยความกล้าหาญ เสียสละอันสูงสุด

วันที่ : 6/02/17 - 10:54  เปิดอ่าน 182 ครั้ง

ขอเชิญเข้าร่วมการประชุมวิชาการระดับชาติสมาคมญี่ปุ่นศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 11
ศึกษาศาสตร์ ร่วมพิธีบวงสรวงศาลเจ้าพ่อมอดินแดง ประจำปี 2560
ศึกษาศาสตร์ร่วมกิจกรรมสีฐานเฟสติวัล บุญสมมาบูชาน้ำ Sithan KKU Festival 2017
ขอเรียนเชิญคณาจารย์ร่วมฟังบรรยาย
คณะศึกษาศาสตร์ “น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9”
ศึกษาศาสตร์ ร่วมวางพวงมาลา วันคล้ายวันสวรรคต สมเด็จพระศรีพัชรินทราฯ ประจำปี 2560