ศึกษาศาสตร์ร่วมรำลึก วางพวงมาลาเนื่องในวันทหารผ่านศึก

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะศักดิ์ บักโคทานัง รองคณบดีฝ่ายวางแผน และบุคลากรมหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมพิธีวางพวงมาลาดอกป๊อปปี้และร่วมรำลึก เนื่องในวันทหารผ่านศึก ประจำปี  2560 ณ อนุสาวรีย์แห่งความเสียสละ หน้ากองบังคับการกองพันทหารม้าที่ 6 ค่ายศรีพัชรินทร  เมื่อเช้าวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560

วันทหารผ่านศึก  ตรงกับวันที่ 3  กุมภาพันธ์ของทุกปี  เนื่องจากทางราชการกำหนดให้เป็นวันทหารผ่านศึก เพื่อรำลึกและเชิดชูเกียรติแก่ทหารผู้เสียสระแม้กระทั่งชีวิตเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทยและอธิปไตยของชาติ มีดอกป๊อปปี้ สีแดง เป็นสัญลักษณ์แทน ทหารผ่านศึก สีแดงของดอกป๊อปปี้ คือ เลือดของทหารหาญที่ได้หลั่งชโลมแผ่นดินไว้ด้วยความกล้าหาญ เสียสละอันสูงสุด

วันที่ : 6/02/17 - 10:54  เปิดอ่าน 52 ครั้ง

Computer Education Open House 2016
เปิดโลกวิชาชีพครูสู่สังคม ประจำปีการศึกษา 2559
ศึกษาศาสตร์ ร่วมพิธีเปิดโครงการ โครงการผลิตน้ำมันไบโอดีเซลจากน้ำมันทอดซ้ำ
ศึกษาศาสตร์ ร่วมงานบุญข้าวจี่วาเลนไทน์
ศึกษาศาสตร์ ร่วมวิ่งวันศรีนครินทร์ ครั้งที่ 19
ศึกษาศาตร์ต้อนรับกระทรวงศึกษาธิการ ประเทศมาเลเซีย ดูงานสาขาสอนภาษาญี่ปุ่น