ศึกษาศาสตร์ร่วมรำลึก วางพวงมาลาเนื่องในวันทหารผ่านศึก

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะศักดิ์ บักโคทานัง รองคณบดีฝ่ายวางแผน และบุคลากรมหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมพิธีวางพวงมาลาดอกป๊อปปี้และร่วมรำลึก เนื่องในวันทหารผ่านศึก ประจำปี  2560 ณ อนุสาวรีย์แห่งความเสียสละ หน้ากองบังคับการกองพันทหารม้าที่ 6 ค่ายศรีพัชรินทร  เมื่อเช้าวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560

วันทหารผ่านศึก  ตรงกับวันที่ 3  กุมภาพันธ์ของทุกปี  เนื่องจากทางราชการกำหนดให้เป็นวันทหารผ่านศึก เพื่อรำลึกและเชิดชูเกียรติแก่ทหารผู้เสียสระแม้กระทั่งชีวิตเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทยและอธิปไตยของชาติ มีดอกป๊อปปี้ สีแดง เป็นสัญลักษณ์แทน ทหารผ่านศึก สีแดงของดอกป๊อปปี้ คือ เลือดของทหารหาญที่ได้หลั่งชโลมแผ่นดินไว้ด้วยความกล้าหาญ เสียสละอันสูงสุด

วันที่ : 6/02/17 - 10:54  เปิดอ่าน 145 ครั้ง

49 ปี ครบรอบวันสถาปนาคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ศึกษาศาสตร์ มข. จัดยิ่งใหญ่ APEC&ICER 2017 รวมนักวิชาการจากทั่วโลก
LIVE! ถ่ายทอดสด ประชุมวิชาการนานาชาติ APEC&ICER 2017 DAY 2
APEC&ICER International Conference 2017 9-12 กันยายน 2560 ณ คณะศึกษาศาสตร์ มข
ขอเชิญร่วมทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาคณะศึกษาศาสตร์