ศึกษาศาสตร์ ร่วมสร้างกุศลทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ เนื่องในโอกาส 53ปี สถาปนามหาวิทยาลัยขอนแก่น

อาจารย์ ดร.พงศ์ธนัช  แซ่จู รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา พร้อมด้วยบุคลากร คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์และพิธีเจริญพระพุทธมนต์โดยพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบชื่อดังทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบ 53 ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี 2560 เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2559 ณ บริเวณมณฑลพิธีสะพานขาว และ อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น

สำหรับพิธีทำบุญตักบาตรและเจริญพระพุทธมนต์จัดขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวาระวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบ 53 ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมกับเสริมความเป็นสิริมงคล และอุทิศส่วนกุศลให้แก่บรรพชน ผู้มีคุณูปการต่อมหาวิทยาลัย ตลอดจนคณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ผู้ล่วงลับ อีกทั้งเป็นการทำนุบำรุงวัฒนธรรม และประเพณีอันดีงามของชาวไทย ซึ่งพิธีเจริญพระพุทธมนต์มีพระเถระชื่อดังร่วมเจริญพระพุทธมนต์ ได้แก่ พระอาจารย์ถาวร ฐานวโร วัดป่าเหวไฮ จ.อุดรธานี หลวงตาศิริ อินทสิริ วัดผาแดงผานิมิต จ.ขอนแก่น พระอาจารย์สุบรรณ สิริธโร วัดถ้ำผาเกิ้ง จ.ขอนแก่น พระอาจารย์ทวี ปุญญปัญโญ วัดป่าสันติธรรม จ.เลย พระครูวินัยวรญาณ วัดป่าศรัทธาธรรมวิทยา จ.มหาสารคาม พระอาจารย์บุญเกิด อริโย วัดอัมพวันม่วงน้อย จ.กาฬสินธุ์ พระอาจารย์นิคม นิคมวโร วัดเวฬุวัน จ.กาฬสินธุ์ พระอาจารย์ปรีดี ผลญาโน วัดป่ากิตติญานุสรณ์ จ.ขอนแก่น และพระอาจารย์สาคร อริโย วัดป่าภูเม็งทอง จ.ขอนแก่น

วันที่ : 30/01/17 - 11:31  เปิดอ่าน 92 ครั้ง

คณะศึกษาศาสตร์ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 1 ปี พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา อพ.สธ. มหาวิทยาลัยขอนแก่น
คณะศึกษาศาสตร์ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสวันสถาปนาสำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ มข.
บุญผะเหวดศึกษา “สืบสานประเพณีบุญผะเหวด ฟังเทศน์มหาชาติ ถวายพระราชกุศล”
ศึกษาศาสตร์ปัจฉิมนิเทศ นักศึกษาวิชาชีพครู “เปิดโลกวิชาชีพครูสู่สังคม” ประจำปีการศึกษา 2559
คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เข้าร่วมการประชุมคณะทำงานเอเปคด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ (APEC-HRDWG)
คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ ได้รับเชิญเป็นองค์ปาฐกในการประชุม SAARMSTE 2017