ศึกษาศาสตร์ ร่วมสมทบทุนรวมน้ำใจ มข. ฝ่าวิกฤติอุทกภัยภาคใต้
 

 

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2560 เวลา 15.00 น. คุณจรัสศรี จุฑาจินดาเขต หัวหน้าสำนักงานคณบดี พร้อมด้วยบุคลากร คณะศึกษาศาสตร์ ร่วมมอบเงิน เพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ ในโครงการคนไทยไม่ทอดทิ้งกัน ผ่านบัญชี “รวมน้ำใจ มข. ช่วยน้ำท่วม”

 
 

 

เนื่องด้วยปัญหาอุทกภัยที่เกิดขึ้นในภาคใต้สร้างความเสียหายให้แก่ประชาชนภาคใต้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสถานอุดมศึกษาหลายแห่ง  มหาวิทยาลัยขอนแก่นในฐานะสถาบันการศึกษาที่มีความห่วงใยเครือข่ายอุดมศึกษาในภาคใต้จึงมีความประสงค์ช่วยเหลือสถานศึกษาตลอดจนประชาชนที่ประสบภัยทางภาคใต้  โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษา บุคลากร ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่น ตลอดจนประชาชนชาวไทยทุกคนช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ โดยการร่วมกันบริจาคทุนทรัพย์ผ่าน บัญชี “รวมน้ำใจ มข. ช่วยน้ำท่วม”เลขที่บัญชี 402-734-360-3 ธนาคารไทยพาณิชย์ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

         รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า จากปัญหาอุทกภัยที่เกิดขึ้น มหาวิทยาลัยขอนแก่นในฐานะอุดมศึกษาได้ดำเนินตามยุทธศาสตร์ที่ 3  Culture and Care Community  เป็นองค์กรที่มีความห่วงใยและดูแลชุมชน รวมทั้งส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรมมาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในภาวะวิกฤติที่ประชาชนทางภาคใต้ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัย มหาวิทยาลัยขอนแก่นจึงขอเชิญชวนทุกท่านช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้โดยเปิดรับบริจาคในรูปแบบการระดมทุน โดยนำไปสมทบทุนกับมหาวิทยาลัยเครือข่ายอุดมศึกษา ได้แก่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี วิทยาเขตปัตตานี และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นต้น

        “ภาคใต้มักประสบปัญหาอุทกภัยเป็นประจำอย่างที่เราทราบกัน แต่ครั้งนี้เป็นครั้งรุนแรงที่สุด โดยเฉพาะสถาบันอุดมศึกษา หลายแห่งที่ได้รับผลกระทบ การร่วมใจครั้งนี้จึงถือเป็นการส่งกำลังใจไปยังสถาบันอุดมศึกษาและประชาชนทางภาคใต้ทุกคน ให้ทุกคนกลับมาเข้มแข็งอย่างเร็ว” อธิการบดีกล่าว

         มหาวิทยาลัยขอนแก่นเปิดช่องทางรับบริการ ช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ โดยผู้ที่ต้องการจะช่วยเหลือสามารถร่วมบริจาคเงินได้ตั้งแต่ บัดนี้ถึงเป็นต้นไป ผ่านบัญชี “รวมน้ำใจ มข. ช่วยน้ำท่วม” เลขที่บัญชี 402-734-360-3 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งในวันนี้

 

        ในการนี้สามารถนำสำเนามาใช้ในการลดหย่อนภาษี หรือหากต้องการบริจาคในรูปแบบสิ่งของสามารถนำมาบริจาคได้ที่บริเวณชั้น 1 อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น  สามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่ กองสื่อสารองค์กร โทร 043 202204

   

   

   
 
        
 
ชื่อผู้ลงประกาศ : นายวทัญญู เชื่อมไธสง
วันที่ : 19/01/17 - 16:34  เปิดอ่าน 269 ครั้ง
 
 
 
 
พลศึกษาร่วมต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก มหาวิทยาลัยนเรศวร
ศึกษาศาสตร์สืบสานประเพณี “สงกรานต์ศึกษาศาสตร์” ประจำปี 2561
ศึกษาศาสตร์ร่วมแสดงความยินดีผู้เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการ สกสค.จังหวัดหวัดขอนแก่น
คณะศึกษาศาสตร์ร่วมแสดงความยินดีกับผู้เข้ารับตำแหน่งใหม่ รองแม่ทัพภาคที่ 2 และผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3
ศึกษาศาสตร์ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 11 ปี วิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น
พิธีเชิดชูเกียรติศิลปินมรดกอีสานและผู้มีผลงานดีเด่นวัฒนธรรมสัมพันธ์ 2561