เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 เมษายน พ.ศ.2563 เวลา 14.00-16.00 น. โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายมัธยมศึกษา (มอดินแดง)
ศ.ดร.ธิดารัตน์ บุญมาศ รองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยขอนแก่น คุณจิราภรณ์ เหลืองไพรินทร์ ผู้อำนวยการศูนย์ทรัพย์สินทางปัญญาและคณะทำงาน เข้าเยี่ยมชมการสร้างสรรค์นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ และผลิตภัณฑ์ของนักเรียน โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายมัธยมศึกษา (มอดินแดง)

โดยมี รศ.ดร.สุมาลี ชัยเจริญ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่นและคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ คณะผู้บริหารโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้การต้อนรับและนำชมสิ่งประดิษฐ์เชิงสร้างสรรค์ ดังนี้
1. รถตัดหญ้าและพ่นยาที่ควบคุมระบบด้วยรีโมทคอนโทรล (Prototype#1)
2. ตู้พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อแบบหัวพ่นหมอกระบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ (Prototype#2)
3. เครื่องตัดโฟมด้วยระบบดิจิทัล
4. ผลิตภัณฑ์เซรามิค
จากการเยี่ยมชมครังนี้ ศ.ดร.ธิดารัตน์ บุญมาศ ได้กล่าวชื่นชมนักเรียน อาจารย์ที่ปรึกษา คณาจารย์และผู้บริหาร ที่มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรให้เป็นไปตามนโยบายของมหาวิทยาลัย ใช้องค์ความรู้และนวัตกรรมจากการเรียนการสอนและงานวิจัยเชิงสร้างสรรค์ หล่อหลอมนักเรียนต้นแบบให้มีอัตลักษณ์และคุณลักษณะอันพึงประสงค์ที่สนองตอบต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคม